Khởi công xây dựng thêm 10.000 căn hộ nhà ở xã hội

Cập nhật: 03-04-2015 | 16:04:34

(BDO) Sáng ngày 3-4 tại khu nhà ở xã hội (NƠXH) Hòa Lợi, TP.Thủ Dầu Một, UBND tỉnh đã tổ chức lễ “Khánh thành 5.000 căn NƠXH Becamex giai đoạn 1 và động thổ xây dựng 10.000 căn NƠXH Becamex giai đoạn 2”. Đến dự buổi lễ có ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Mai Thế Trung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các bộ, sở, ngành cùng các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Động thổ xây dựng 10.000 căn NƠXH Becamex giai đoạn 2

Dự án NƠXH được UBND tỉnh giao Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) thực hiện tại 6 địa phương gồm TP. Thủ Dầu Một; 4 thị xã Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên và huyện Bàu Bàng. Dự án có tổng số căn hộ 64.700 căn được xây dựng trên diện tích đất 200 ha; tổng vốn đầu tư 12.096 tỷ đồng. Được khởi công tháng 2-1012, sau 3 năm xây dựng đến nay giai đoạn 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 5.000 căn hộ tại khu đô thị Việt Sing, TX. Thuận An; khu NƠXH Hòa Lợi, TP. Thủ Dầu Một); KCN Mỹ Phước 1, TX. Bến Cát và KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng. Qua đó đã giúp ổn định cuộc sống cho hơn 15.000 người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Mai Thế Trung (bên phải), Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng chủ đầu tư

Để tiếp tục đẩy mạnh dự án NƠXH, tạo điều kiện an cư lạc nghiệp cho người lao động đang làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, hôm nay Becamex IDC tiếp tục khởi công xây dựng tiếp khoảng 10.000 căn hộ NƠXH tại Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một; khu đô thị Việt Sing, TX. Thuận An và tại các khu vực có nhu cầu cao như TX. Dĩ An.

Ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao dự án NƠXH  Becamex và cho rằng, nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề NƠXH, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm và quy hoạch phát triển NƠXH . Với quyết tâm chính trị lớn của lãnh đạo tỉnh, sự nổ lực và trách nhiệm của Becamex IDC, dự án NƠXH  Becamex được coi là động lực của chương trình đô thị hóa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực đối với cuộc sống của người lao động - những cư dân của thành phố công nghiệp tương lai. Bộ trưởng cho biết, dự án NƠXH Becamex được đầu tư bài bản, khoa học do một trong những doanh nghiệp hàng đầu trực tiếp đầu tư xây dựng và quản lý vận hành. Đây cũng là dự án được Bộ Xây dựng, tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm vì ý nghĩa xã hội rất lớn, hiện thực hoá quyết tâm của lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư trong việc chăm lo nhà ở cho công nhân và người lao động.  

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là một dự án lớn, có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh cũng như nhu cầu về nhà ở của người lao động, người có thu nhập thấp trong giai đoạn hiện nay. Chủ tịch cũng nhấn mạnh, giai đoạn 1 của dự án đã thành công một cách tốt đẹp và tiếp tục tuyên bố khởi công giai đoạn 2. Với những điều kiện thuận lợi về vị trí đầu tư, chính sách và sự ủng hộ của tỉnh, cộng với năng lực, sự năng động và kinh nghiệm của Becamex IDC, dự án NƠXH Becamex giai đoạn 2 sẽ hoàn thành đúng tiến độ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh Bình Dương trong những năm tới. Về phía chính quyền địa phương, lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có dự án tập trung chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư thực hiện hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.

T. MINH – Q.CHIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter