Thành lập chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời tại huyện Phú Giáo

Cập nhật: 13-06-2019 | 09:20:07

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thành lập chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời trên địa bàn huyện Phú Giáo. Theo đó, thành lập chốt kiểm dịch động vật cầu Phước Hòa trên tuyến đường ĐT741, huyện Phú Giáo. Thành phần trực mỗi chốt gồm 4 người, bao gồm: Cơ quan thú y (1 người), cảnh sát giao thông (1 người), lực lượng dân quân tự vệ (2 người). Trưởng chốt kiểm dịch động vật liên ngành do lực lượng thú y phụ trách. Thời gian hoạt động của các chốt: Trực 24/24 giờ trong ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ).

Các chốt tạm dừng phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để kiểm tra hồ sơ, giấy tờ có liên quan; kiểm tra tình trạng vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật; thực hiện khử trùng, vệ sinh tiêu độc các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch; chấp hành nghiêm quy trình, trình tự kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật trên các phương tiện tham gia giao thông

Quyết định cũng nghiêm cấm việc lợi dụng để dừng, kiểm tra các phương tiện không vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật theo quy định; xử lý, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý những vi phạm về kiểm dịch, phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn, vệ sinh thú y theo quy định; các chốt kiểm dịch dừng hoạt độ ng khi tình hình dịch bệnh động vật ổn định, không còn nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

HOÀNG ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter