"Thầy thuốc cần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân"

Cập nhật: 26-02-2015 | 06:06:35

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đến thăm, làm việc và chúc mừng Ban lãnh đạo Bộ Y tế, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 25-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đã đến thăm Bộ Y tế và chúc mừng cán bộ ngành y nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2015).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến báo cáo với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh về thành tích mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Qua 60 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầy thuốc phải như mẹ hiền,” ngành đã không ngừng phát triển, trưởng thành ngày càng lớn mạnh.

Việt Nam đã được Liên hợp quốc đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ về y tế với tuổi thọ trung bình của người dân được nâng cao; mạng lưới y tế cơ bản hoàn chỉnh, phát triển rộng khắp từ Trung ương đến tận thôn, bản.

Đội ngũ nhân lực y tế cũng không ngừng phát triển, năng lực của người thầy thuốc ngày càng được nâng cao, trình độ của nhiều chuyên gia trong nước đã sánh ngang khu vực và vươn ra tầm thế thế giới.

Cơ sở vật chất phát triển y tế chuyên sâu được tập trung đầu tư với nhiều kỹ thuật y học mới, cứu chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo, tạo thuận lợi cho nhân dân tiếp cận với dịch vụ y tế, đảm bảo sức khỏe…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, mỗi cán bộ ngành y tế cần quán triệt sâu sắc tình hình và các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.

Ngành cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để mỗi cán bộ, nhân viên trong ngành luôn có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

Mỗi cán bộ ngành y cần nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngành y tế cũng cần tiếp tục khơi dậy và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” để thực sự là những thầy thuốc có “tâm sáng, tài cao,” xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội.

Bên cạnh thực hiện tốt, đồng bộ những nhiệm vụ đã đặt ra cho năm 2015 và giai đoạn 2016-2020, Bộ Y tế cần phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương hoàn thành tốt hai đề án trình Ban Bí thư gồm Tổng kết 10 năm Nghị quyết 46-NQ/TW về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 47-NQ/TW về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh mong muốn cán bộ, nhân viên toàn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter