Từ ngày 1-11, sẽ thay đổi quy định về phí giao thông đường bộ

Cập nhật: 06-10-2014 | 07:15:22

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133/2014/TT-BTC quy định phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện, thay thế Thông tư 197/2012/TT-BTC. Thông tư quy định thêm một số đối tượng không phải chịu phí như: Xe kinh doanh vận tải thuộc các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tạm dừng lưu hành liên tục từ 30 ngày trở lên; xe ô tô không tham gia giao thông, không sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông đường bộ và xe ô tô dùng để sát hạch thuộc các tổ chức đào tạo dạy nghề lái xe.

Đối với rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc sẽ không thu phí mà cộng 100% phí áp dụng đối với phương tiện này vào mức phí của xe đầu kéo. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có tổng số phí phải nộp hàng tháng từ 30 triệu đồng trở lên sẽ được kê khai nộp phí theo tháng. Chi tiết mức thu đối với các loại phương tiện được quy định tại phụ lục 01 của thông tư này.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1-11-2014.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter