TX.Dĩ An: Kết quả sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã chưa cao

Cập nhật: 11-12-2014 | 08:44:37

Sáng 10-12, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể TX.Dĩ An đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2015.

Trong năm 2014, trên địa bàn TX.Dĩ An có 14 hợp tác xã (HTX), thu hút trên 9.200 xã viên tham gia hoạt động với số vốn hoạt động trên 200 tỷ đồng. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thị xã, do tiếp tục chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên kết quả sản xuất, kinh doanh của các HTX chưa cao, một số HTX hoạt động cầm chừng.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể TX.Dĩ An tăng cường công tác tuyên truyền lợi ích của mô hình kinh tế hợp tác sâu rộng trong nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi về vốn, hướng dẫn khoa học, kỹ thuật, định hướng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ hợp tác, HTX để có hướng tổ chức tập huấn nâng cao trình độ sản xuất, kinh doanh cho các thành viên.

QUỐC DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter