UBND tỉnh: Ban hành kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Cập nhật: 24-05-2019 | 07:14:17

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của tỉnh Bình Dương. Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến CPTPP cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, trong đó chú trọng đến các đối tượng chịu tác động như hiệp hội ngành nghề, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kế hoạch yêu cầu các ngành, địa phương chú trọng tập huấn cho cán bộ, công chức thuộc khối các cơ quan quản lý nhà nước một số lĩnh vực như: Đầu tư, tài chính, dịch vụ hải quan, phòng vệ thương mại, sở hữu trí tuệ, nông nghiệp, lao động, môi trường và các cam kết cụ thể khác liên quan trực tiếp đến CPTPP cùng các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia; tăng cường năng lực của các cơ quan chuyên môn trong việc cung cấp thông tin về thương mại, đầu tư. Qua đó giúp cho doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thông tin, dự báo được nhu cầu của thị trường trong nước và có kế hoạch ứng phó với sự cạnh tranh của hàng hóa nhập khẩu; cùng với đó tiếp tục rà soát, kiện toàn các văn bản quy phạm pháp luật hàng năm do Trung ương và địa phương ban hành để kịp thời tham mưu, đề xuất cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ những văn bản có nội dung không phù hợp với các quy định của CPTPP.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với mục tiêu các chương trình đột phá của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh, trọng tâm các nhiệm vụ cụ thể như: Cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đồng thời, các ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp tái cơ cấu ngành công nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ cao, công nghiệp 4.0 trong sản xuất; tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế, ổn định chính trị và phát triển bền vững…

TRUNG NGUYÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter