UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I năm 2018 

Cập nhật: 12-03-2018 | 12:41:55

* Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới

(BDO) Sáng 12-3, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2018 cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Ô
ng Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chào hỏi, trao đổi với các nhà đầu tư. Ảnh: PHƯƠNG LÊ


Ô
ng Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các nhà đầu tư. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Đợt 1-2018, UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 19 dự án, gồm: 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 2 dự án có vốn đầu tư trong nước. Đánh giá về tình hình thu hút đầu tư của UBND tỉnh cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, tình hình thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh tiếp tục đạt kết quả khả quan với tổng vốn đầu tư trong nước đạt 10.313 tỷ đồng và tổng vốn FDI đạt 435 triệu đô-la Mỹ. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 31.548 doanh nghiệp đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 247.524 tỷ đồng 3.075 dự án vốn FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 29,013 tỷ đô-la Mỹ. Với kế quả nói trên, Bình Dương hiện đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh.


Lãnh đạo
Tỉnh ủyUBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I năm 2018 cho các nhà đầu tư. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Trước khi diễn ra lễ Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2018, UBND tỉnh cũng đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và Lễ lý kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án của Tập đoàn Far Eastern.

Theo nội dung ký kết, đối với Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của WTA, cuộc họp lần thứ 11 của Đại Hội đồng WTA, Hội chợ công nghệ cao và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 sẽ được tổ chức tại Bình Dương, dự kiến diễn ra trong tháng 10-2018, bao gồm các nội dung: Diễn đàn thị trưởng WTA; Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học thuộc WTA; Hội chợ công nghệ cao; Họp ban điều hành; Hội nghị tiểu ban khu vực; Hội nghị Đại Hội đồng; Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu; Phiên họp toàn thể; Phiên làm việc đặc biệt theo chủ đề; Hội nghị bàn tròn...


Đại diện UBND tỉnh và
Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của WTA. Ảnh: PHƯƠNG LÊ


Đại diện
Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty TNHH Polytex Far Eastern ký kết Hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại KCN Bàu Bàng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Đối với hợp đồng thuê đất mở rộng dự án của Tập đoàn Far Eastern, Tập đoàn Far Eastern tiếp tục thuê thêm 120 ha tại KCN Bàu Bàng để mở rộng đầu tư. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án này đã hoàn thành và đi vào sản xuất, giải quyết việc làm cho gần 1.000 công nhân lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng việc trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2018 và ký kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại KCN Bàu Bàng là sự thành công bước đầu trong năm 2018 của tỉnh Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động và kịp thời tháo gỡ khó khăn, sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư để kịp thời có giải pháp tạo thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh gặt hái thành công; góp phần xây dựng Bình Dương trở thành địa chỉ đáng tin cậy, điểm đến hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Ông Trần Thanh Liêm cũng khẳng định việc Bình Dương trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới cùng với những quyết tâm cụ thể xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh sẽ là động lực, là cơ hội, là tiền đề quan trọng để xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững trong thời gian tới.

PHƯƠNG LÊ-KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter