Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Diễn đàn Cộng đồng thành phố thông minh thế giới ICF 

Cập nhật: 19-06-2022 | 18:38:16

(BDO) Chiều 19-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn Diễn đàn Cộng đồng thành phố thông minh (ICF) do ông Louis Zacharilla, Đồng sáng lập ICF làm trưởng đoàn, đến Bình Dương để tổ chức sự kiện Vinh danh top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Diễn đàn Cộng đồng thành phố thông minh ICF do ông Louis Zacharilla, Đồng sáng lập ICF làm trưởng đoàn.

Trao đổi với đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, hiện nay Bình Dương hướng đến xây dựng một xã hội phát triển, công bằng, minh bạch khách quan, lấy con người – doanh nghiệp làm trung tâm. Chủ đề sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 : “Phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng” rất phù hợp với Chính phủ Việt Nam và các cộng đồng thông minh trong đó có Bình Dương. Bình Dương rất vinh dự được tổ chức sự kiện Vinh danh top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022. 

Bí thư Tỉnh ủy cho biết thêm, trong những năm qua tỉnh luôn chú trọng đầu tư thực hiện các chương trình xây dựng cộng đồng thông minh theo tiêu chí ICF. Giai đoàn từ nay đến năm 2025, Bình Dương sẽ huy động tổng lực để đầu tư xây dựng đô thị thông minh-Vùng Đổi mới sáng tạo và phục hồi kinh tế sau đại dịch với khát vọng hình thành xây dựng một đô thị thông minh nhằm phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Đoàn Diễn đàn Cộng đồng thành phố thông minh ICF

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, qua sự kiện này Bình Dương mong muốn được nghe nhiều hơn những đóng góp từ các đô thị thông minh trên thế giới, góp phần để Bình Dương thực hiện tốt các tiêu chí của ICF, xây dựng thành công Thành phố thông minh.

Ông Louis Zacharilla chúc mừng những thành tựu Bình Dương đạt được sau 25 năm xây dựng và phát triển và những định hướng chiến lược của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, trong đó có xây dựng đô thị thông minh phù hợp với những tiêu chí ICF. Ngoài vinh danh TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới sẽ tập trung thảo luận, trao đổi đưa ra các câu hỏi làm sao chống chọi vượt qua những khó khăn, khủng hoảng, cụ thể là đại dịch Covid-19 để tiếp tục phát triển bền vững. ICF sẽ tổng hợp những câu trả lời tốt để tìm ra các giải pháp chia sẻ trong cộng đồng ICF. Ông Louis Zacharilla bày tỏ ấn tượng của Bình Dương đã vượt qua khó khăn, thách thức của đại dịch để tiếp tục thực hiện các chiến lược phát triển. Ông hứa sẽ chia sẻ cách Bình Dương vượt qua đại dịch với Cộng đồng ICF và khi có cơ hội sẽ giới thiệu các nhà đầu tư đến với Bình Dương.

Phương Lê-X.Thi

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1467
Quay lên trên