Sô-cô-la đen từ lâu được cho là cải thiện sức khỏe con người vì chứa nhiều chất chống ô-xy hóa.
Nay, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Linköping (Thụy Điển) cho kết quả, sô-cô-la đen có tác dụng giảm huyết áp giống như các loại thuốc được kê cho bệnh nhân huyết áp cao.
Đó là nhờ sô-cô-la đen chứa nhiều cocoa, chất có tác dụng “vô hiệu hóa” loại enzyme làm tăng huyết áp.
Ngoài ra, theo trưởng nhóm nghiên cứu Ingrid Persson, hàm lượng catechin và procyanidine trong sô-cô-la đen có ảnh hưởng tích cực lên huyết áp.
Do đó, bà Persson đúc kết rằng, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý và không hút thuốc lá, ăn sô-cô-la đen là một cách lý tưởng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Theo Thanh Niên