250.000 tài khoản Twitter bị hack

Cập nhật: 04-02-2013 | 00:00:00

Cuối tuần qua, Twitter xác nhận rất nhiều tài khoản mạng xã hội này bị hack.

Tài khoản Twitter cần được thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị hack

 

Twitter khuyến cáo người dùng đổi mật khẩu.

Trong bảng thông báo ngày 1-2, Twitter cho biết đã ghi nhận được nhiều âm mưu cố gắng xâm nhập trái phép gây nguy hiểm cho website. Các tin tặc đánh cắp nhiều thông tin gồm tên tài khoản (username), mật khẩu (password) và địa chỉ email người dùng.

Twitter đã phải tái tạo lại toàn bộ mật khẩu (reset) cho các tài khoản tình nghi bị chiếm dụng bởi tin tặc. Các tài khoản đó sẽ nhận được email thông báo từ Twitter, hướng dẫn họ tái tạo mật khẩu mới.

Theo Twitter, vụ tấn công này không phải do một tay nghiệp dư ngẫu nhiên "vớ bở", mà được thực hiện bởi các tin tặc rất chuyên nghiệp. Cũng vì lý do này, Twitter quyết định công khai thông tin vụ tấn công để các công ty, tổ chức khác cảnh giác. Mạng xã hội "tiểu blog" cho biết đang tiến hành hợp tác với giới chức trách để điều tra vụ việc.

Tổng số tài khoản tình nghi bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công lên đến con số 250.000.

Ngay cả khi tài khoản Twitter không nhận được email thông báo, bạn vẫn nên thay đổi mật khẩu mới ở dạng kết hợp các ký tự số, ký tự chữ gồm chữ Hoa và chữ thường. Liên kết thay đổi mật khẩu mới tại đây.

TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter