50.000 tài khoản Gmail VN bị lộ

Cập nhật: 12-09-2014 | 08:37:43

Theo trang SecurityDaily, trong số gần 5 triệu tài khoản Gmail cùng mật khẩu vừa bị phát tán trên diễn đàn Bitcoin ở Nga btcsec.com, có 50.000 tài khoản của người sử dụng ở VN.

 

Tuy nhiên, Google hôm qua đã lên tiếng trấn an người dùng, nói rằng chỉ có chưa đến 2% số tài khoản và mật khẩu nói trên có thể khớp với nhau. Các tài khoản bị lộ đã được Google bảo vệ và yêu cầu người sử dụng đổi mật khẩu.

Trong bài viết trên trang blog chính thức, Google cũng khẳng định hệ thống của hãng không bị xâm nhập và danh sách rò rỉ có vẻ như được tổng hợp thông qua các cuộc tấn công nhắm vào những nơi khác.

Trang Mashable cũng dẫn lời các chuyên gia bảo mật cho biết các mật khẩu trên dường như đã cũ, bị chiếm đoạt thông qua các mánh khóe đánh cắp thông tin hoặc là mật khẩu bị lộ ở những website khác.

Theo Quantrimang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter