Apple thắng kiện Samsung tại Hà Lan

Cập nhật: 30-11-2012 | 00:00:00

Một tòa án Hà Lan vừa ra phán quyết một số điện thoại thông minh và máy tính bảng Samsung Galaxy vi phạm bản quyền của Apple.

Theo Reuters, tòa đã ra lệnh Samsung Electronics phải trả tiền bồi thường thiệt hại cho Apple dựa trên lợi nhuận mà họ thu được từ việc bán sản phẩm của mình.

Samsung và Apple, hai hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, đã tiến hành cuộc chiến pháp lý kéo dài này ít nhất ở 10 nước, cáo buộc lẫn nhau vi phạm bản quyền.

Samsung trước đó đã thua một vụ ở Hà Lan vào năm ngoái, dẫn tới lệnh cấm bán các sản phẩm smartphone Galaxy S, SII và Ace.

Trong phiên điều trần của phiên tòa mới đây vào tháng 9, Samsung cho biết kể từ phán quyết năm ngoái, họ đã sử dụng công nghệ của riêng mình đối với mọi sản phẩm ở Hà Lan, nhưng có vẻ như đã không thuyết phục được các thẩm phán.

Tòa ra lệnh Samsung phải thông báo với Apple về số lợi nhuận họ thu được từ các sản phẩm Galaxy bị phán quyết vi phạm bản quyền tính từ ngày 27-11-2011.

Một phiên tòa khác sẽ xác định Samsung phải trả cho Apple bao nhiêu trong lợi nhuận của mình. Nếu Samsung tiếp tục vi phạm bản quyền, hãng này sẽ phải trả cho Apple khoản tiền phạt 100.000 euro (129.000 USD) cho mỗi ngày họ vi phạm lệnh cấm.

Một người phát ngôn của Samsung nói công ty lấy làm thất vọng về phán quyết của tòa. Apple không đưa ra bình luận gì.

TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter