Bắc Tân Uyên: Phát triển du lịch sinh thái gắn với văn hóa, lịch sử

Cập nhật: 13-11-2018 | 06:58:05

 UBND huyện Bắc Tân Uyên vừa tổ chức họp thông qua dự thảo Đề án phát triển du lịch sinh thái gắn với các di tích lịch sử, văn hóa của huyện. Theo báo cáo, mục tiêu của đề án là tập trung xây dựng các điểm đến du lịch thu hút du khách; hình thành các tuyến, tour du lịch đưa du khách trong và ngoài tỉnh tham quan các vườn cây ăn trái kết hợp tham quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện; phấn đấu giai đoạn 2018-2020 tiếp đón 10.000 lượt du khách.

Thực hiện đề án này, huyện Bắc Tân Uyên sẽ khai thác tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; hình thành các sản phẩm du lịch gắn sản phẩm nông sản đặc trưng (cam, bưởi, quýt) tạo điều kiện giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương. Bên cạnh đó, huyện tập trung phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn cây ăn trái, du lịch miệt vườn trên địa bàn huyện. Huyện cũng phối hợp với các chủ đầu tư, sở, ngành của tỉnh đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình Khu tưởng niệm Chiến khu Đ, Khu di tích khảo cổ Dốc chùa, Khu chiến thắng Bông Trang - Nhà Đỏ, hồ Đá Bàn… phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch; cùng với đó tập trung nguồn lực cho công tác quy hoạch tổng thể nhằm thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Ông Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Tân Uyên, lưu ý các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện cần tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá về tầm quan trọng, lợi ích của việc phát triển du lịch; có kế hoạch phối hợp đào tạo nguồn nhân lực quản lý du lịch cấp huyện và cơ sở. Các ngành, địa phương cần phối hợp với các trung tâm kinh doanh du lịch, các vườn cây ăn trái hình thành tour du lịch tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, nghỉ dưỡng và thưởng thức những nông sản nổi tiếng của địa phương. Ông cũng đề nghị ngành chức năng xây dựng nguồn thông tin, tư liệu để giới thiệu về các điểm du lịch, di tích lịch sử để thực hiện quảng bá và kêu gọi đầu tư phát triển du lịch huyện nhà.

T.N

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter