Bảo mẫu nhầm chất khử khuẩn là... bột dinh dưỡng

Cập nhật: 31-07-2011 | 00:00:00

Phòng Giáo dục thị xã Thuận An chiều 30/7 đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định đình chỉ hoạt động Trường Mầm non Hòa Bình ở phường Bình Hòa.

   Phụ huynh có trẻ bị ngộ độc kể lại sự việc

Đến trưa cùng ngày, hơn 10 bé tại nhà trẻ này vẫn còn điều trị ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Thuận An do bị ngộ độc chiều 29/7.

Bác sĩ Lương Thị Hồng Lê, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, cho biết theo báo cáo từ cơ sở, nguyên nhân ngộ độc là do bảo mẫu nhầm bịch chứa chất khử khuẩn Cloramin B với bột dinh dưỡng nên pha cho trẻ uống. Sau khi uống, 27 trẻ nôn ói nên được đưa đi cấp cứu. “Cloramin B có mùi hôi khó chịu, bao bì cũng có hướng dẫn sử dụng, không hiểu sao lại nhầm lẫn tai hại như vậy?” - bác sĩ Lê bức xúc.

Nhà trẻ Hòa Bình thực chất là phòng khách của một căn nhà ở ấp Bình Đáng, phường Bình Hòa. Phần lớn số trẻ ngộ độc là con của công nhân thuê trọ gần đó.

 Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter