Dịch vụ của Google bị gián đoạn ở Trung Quốc

Cập nhật: 12-11-2012 | 00:00:00

 Google vừa cho biết một số dịch vụ trực tuyến của họ đã bị chặn tại Trung Quốc, trong đó có công cụ tìm kiếm Google và dịch vụ thư điện tử Gmail.

 Google đã chuyển công cụ tìm kiếm từ Trung Quốc sang địa chỉ mới: google.com.hk của Hong Kong sau những tranh cãi trong việc kiểm duyệt nội dung thông tin của Trung Quốc vào năm 2010

Lượng truy cập đến các dịch vụ của Google ở Trung Quốc đã giảm mạnh bắt đầu từ tối 9-11, theo một trang web chuyên cung cấp thông tin về quyền truy cập vào các dịch vụ được điều hành bởi Google.

Việc gián đoạn này diễn ra ngay trong lúc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 18 của Trung Quốc được tiến hành.

 Người phát ngôn của Google cho biết công ty không biết lý do tại sao có sự gián đoạn này.

Google cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã "kiểm tra và không có lỗi nào xuất phát từ phía Google".

 Kể từ năm 2010, Google đã di chuyển công cụ tìm kiếm từ Trung Quốc đến Hong Kong sau những tranh cãi với các cơ quan có thẩm quyền trong việc kiểm duyệt nội dung thông tin của Trung Quốc, cũng như do các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc mà Google là nạn nhân.

TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter