Google bỏ qua lỗ hổng đe dọa gần 1 tỷ thiết bị Android

Cập nhật: 27-01-2015 | 08:22:22

Đại diện của Google cho hay họ không có kế hoạch vá lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt mặc định trong các phiên bản Android cũ.

 

Chuyên gia bảo mật Tod Beardsly đã tìm ra lỗi trong Android WebView thuộc các hệ điều hành Android tính từ bản 4.3 Jelly Bean trở về trước. Có nghĩa, có khoảng 60%, tương đương 939 triệu thiết bị Android, có nguy cơ bị hacker tấn công.

Tuy nhiên, Google quyết định bỏ qua việc vá lỗ hổng này.  Adrian Ludwig, trưởng bộ phận bảo mật Android, giải thích trên blog: "Duy trì phần mềm luôn cập nhật là một trong những thách thức lớn nhất về bảo mật. Những hệ điều hành bị ảnh hưởng chứa tới hơn 5 triệu dòng code và việc sửa lỗi sẽ đòi hỏi việc thay đổi phần lớn lượng mã nguồn và điều này là không thực tế".

 

Google đang gây nhiều tranh cãi trong giới bảo mật.

Trong khi đó, Google vẫn vá lỗi cho những trình duyệt hoạt động trên bản Android 4.4 KitKat và Android 5.0 Lollipop. Ludwig cho rằng người dùng các phiên bản Android cũ có thể tải Google Chrome hay Mozilla FireFox thay cho trình duyệt mặc định trên thiết bị.

Google cũng đang gây tranh cãi trong giới bảo mật tháng này khi họ liên tục công bố lỗi trong hệ điều hành Windows và OSX trước khi hai công ty này kịp triển khai bản vá, khiến nhiều người sử dụng có nguy cơ bị hacker tấn công trong lúc chờ đợi Microsoft và Apple tìm hiểu lỗ hổng và tìm cách khắc phục. Microsoft đã bày tỏ sự không bằng lòng với Google vì hành động trên, trong khi Google cho hay họ sẽ tạo sức ép lên các công ty công nghệ nhằm tạo ra một thế giới Internet an toàn hơn.

Theo VNE

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter