Hệ thống siêu thị Big C tích cực hỗ trợ tiêu thụ 150 tấn cà chua cho bà con nông dân Đà Lạt

Cập nhật: 24-10-2014 | 10:16:42

(BDO) Trước thực trạng cà chua khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng được mùa rớt giá, có thời điểm giá thu mua cà chua xuống thấp, giá bán ra không đủ để bà con nông dân trang trải chi phí thu hoạch, dẫn đến tình trạng trái cây chín rụng cả gốc, nông dân thua lỗ nặng. Hệ thống siêu thị Big C tích cực hỗ trợ tiêu thụ 150 tấn cà chua, đồng thời, tìm giải pháp quảng bá, tăng đầu ra cho bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng.

ảnh minh họa

Cụ thể, để giúp bà con nông dân Đà Lạt có đầu ra ổn định, và có thể thu hồi vốn, tránh phải lỗ nặng, Hệ thống siêu thị Big C với 28 siêu thị trên toàn quốc đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ như tiến hành thu mua cà chua cho bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng với mức giá hợp lý (cao hơn mức giá thị trường) và bán ra bằng giá vốn cho mặt hàng cà chua tại khu vực miền Nam. Đồng thời,Big C chấp nhận bù lỗ chi phí vận chuyển cho khu vực miền Bắc và miền Trung nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua hàng.

Đại diện Big C cho biết, với hoạt động này, dự kiến sản lượng tiêu thụ cà chua của Big C được nâng lên, tăng gấp 5-6 lần so với thời điểm hiện tại. Điều này góp phần tăng sản lượng mua vào cà chua, qua đó góp phần giúp bà con nông dân tiêu thụ được một lượng lớn cà chua đang chín vụ.

Nhằm tăng sản lượng tiêu thụ, Big C triển khai chương trình bán cà chua với giá cực sốc. Cụ thể, khu vực miền Nam & miền Trung triển khai bán hàng từ 24-31.10.2014, còn khu vực miền Bắc sẽ bán hàng từ 27-31.10.2014. Giá bán cụ thể Big C sẽ công bố ngay khi triển khai chương trình.

Big C kỳ vọng với mức giá này, người tiêu dùng có thể chung tay hỗ trợ cho nông dân Đà Lạt bằng hành động tiêu dùng thiết thực.

TRÚC HUỲNH


Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter