Hội Đông y tỉnh: Tổ chức Giỗ Tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông

Cập nhật: 05-03-2015 | 08:37:17

Sáng qua (4-3), Hội Đông y Bình Dương tổ chức lễ Giỗ Tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-1791) cùng dâng hương tưởng nhớ 224 năm ngày từ trần thánh y nổi tiếng của dân tộc Việt Nam.

 Dâng hương tưởng nhớ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông

Hơn 200 đại biểu là cán bộ đông y, hội viên ở các huyện, thị, thành phố về dự lễ Giỗ Tổ Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông. Bác sĩ CK.I Lương Tấn Thông, Chủ tịch Hội Đông y Bình Dương đã ôn lại sự nghiệp, y đạo, y đức của Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông và nêu 9 điều y huấn cách ngôn để nhắc nhở các thầy thuốc khi hành nghề, nâng cao uy tín, phẩm chất đạo đức của đội ngũ thầy thuốc y học cổ truyền. Tại lễ giỗ tổ, những người hành nghề Đông y Bình Dương đãdâng hương vànguyện phấn đấu noi theo gương sáng của Hải Thượng Lãn Ông và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y như từ mẫu”.

Tin, ảnh: T.LÝ

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter