Hội nghị hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS

Cập nhật: 01-12-2020 | 15:52:18

(BDO) Sáng 1-12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS và tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS. Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự hội nghị có ông Nguyễn Lộc Hà, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Ước tính trong 15 năm qua, chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam đã giúp cho khoảng 500 ngàn người không bị lây nhiễm HIV và hơn 200 ngàn người không bị tử vong do HIV/AIDS. Đặc biệt, Việt Nam được ghi nhận là một trong 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS đứng hàng đầu thế giới cùng với các nước Anh, Đức, Thụy Sỹ.

Riêng tại Bình Dương, từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào năm 1993, đến nay Bình Dương đã trải qua 27 năm  phòng, chống HIV /AIDS. Trong suốt 27 năm qua, Bình Dương luôn khống chế tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư dưới mức 0,3%. Thời gian bệnh nhân sống kể từ khi xét nghiệm chẩn đoán HIV của người nhiễm HIV/AIDS là: 92,6% sống trong vòng 10 năm, 7,2% sống từ 10 đến 20 năm và 0,3% sống trên 20 năm.  

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020, diễn ra từ ngày 10-11 đến ngày 10-12, nhiều hoạt động truyền thông trong cộng đồng sẽ được diễn ra nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030. 

Tại hội nghị, các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống HIV/ AIDS đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động...

Kim Hà 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter