Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo

Cập nhật: 31-12-2016 | 09:25:39

Trong 2 ngày 7 và 8-1-2017, Viettel Bình Dương phối hợp cùng với Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng khám là trẻ em từ 0 tới dưới 16 tuổi, có thể có các triệu chứng, biểu hiện: Đã được các bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện/ nghi vấn mắc tim bẩm sinh. Thường hay bị ho, khò khè tái đi tại lại nhiều lần. Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào). Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản. Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú. Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú. Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt. Môi, lưỡi, đầu ngón tai tím xanh. Hụt hơi khi gắng sức. Địa điểm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Hình thức đăng ký khám miễn phí tại các Trạm y tế phường/xã hoặc qua điện thoại số 06506.29.00.80 để đăng ký.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter