Liên hiệp Công đoàn thế giới làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Cập nhật: 05-09-2019 | 15:07:46

(BDO) Sáng 5-9, Đoàn Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU) do ông Mzwandile Michael Makwayiba, Chủ tịch WFTU dẫn đầu đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa Liên hiệp Công đoàn thế giới với Liên đoàn Lao động tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết hiện nay Bình Dương có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút gần 39.000 doanh nghiệp trong nước và 3.700 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng số công nhân lao động là gần 1,2 triệu người, chiếm gần 50% dân số toàn tỉnh, trong đó lao động nữ chiếm 57%, lao động ngoài tỉnh chiếm 85%. Hàng năm, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 50.000 lao động. Ông Nguyễn Hoàng Thao, khẳng định Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Công đoàn Việt Nam hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn tỉnh Bình Dương nói riêng luôn gắn kết cùng Công đoàn thế giới vì nhiệm vụ chung là xây dựng giai cấp công nhân thế giới ngày càng phát triển bền vững.

Ông Mzwandile Michael Makwayiba, Chủ tịch WFTU, cho biết WFTU rất vui mừng và vinh dự khi có những buổi làm với Công đoàn Việt Nam, trong đó có Công đoàn tỉnh Bình Dương; đồng thời cho rằng Công đoàn Việt Nam đã và đang thực hiện rất tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công nhân lao động. Đây cũng là lý do mà WFTU chọn Việt Nam làm nơi đăng cai tổ chức Đại hội WFTU vào năm 2021.

Hiện tại, LĐLĐ tỉnh đang quản lý 16 công đoàn cấp trên cơ sở trực tiếp với 3.550 công đoàn cơ sở (CĐCS) và 760.000 đoàn viên công đoàn; trong đó khối ngoài Nhà nước 2.750 CĐCS với 720.000 đoàn viên công đoàn. Mỗi năm bình quân công đoàn tỉnh Bình Dương thành lập mới 200 CĐCS, kết nạp khoảng 60.000 đoàn viên công đoàn. Tỷ lệ đoàn viên Công đoàn tại các CĐCS đạt trên 90%. Có 60% DN có CĐCS đã ký kết thỏa ước lao động tập thể...

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter