Microsoft cung cấp bàn phím ảo cho Android Wear

Cập nhật: 13-10-2014 | 09:00:57

Microsoft vừa tung ra một phiên bản mã nguồn mở phần mềm bàn phím ảo, có thể sử dụng được cho các dòng đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear của Google.

Thao tác làm việc của bàn phím ảo trên đồng hồ thông minh - Ảnh chụp màn hình YouTube

Theo Neowin, phiên bản bàn phím ảo này hiện chỉ mới là bản 0.1 và vẫn đang được Microsoft hoàn thiện. Tuy nhiên, dù mới là bản thử nghiệm, nó vẫn có thể tạo ra được những chữ viết trên đồng hồ thông minh một cách khá hoàn hảo.

Phương thức làm việc của bàn phím ảo này là tạo ra một không gian trống trên đồng hồ thông minh để người dùng có thể vẽ ra những chữ cái, con số, ký tự đặc biệt... trên đồng hồ. Sau đó, phần mềm sẽ nhận dạng được "chữ vẽ" của người dùng là gì để tự tạo ra chữ cái tương ứng trên đồng hồ.

Trước mắt, phiên bản bàn phím ảo này chỉ mới tương thích với màn hình dùng kích thước 320x320 (tức mẫu đồng hồ thông minh Moto 360 của Motorola). Trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục được hoàn thiện để chạy được trên nhiều kích thước đồng hồ thông minh khác.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter