Người phụ nữ khỏi bệnh ung thư trong 7 ngày

Cập nhật: 20-03-2011 | 00:00:00

Natalie đã bị kết án chỉ có thể sống một vài tuần. Nhưng cô đã thoát khỏi căn bệnh ung thư sau 7 ngày điều trị.

 

Natalie Langworthy bị kết án mắc bệnh lymphoblastic bạch cầu hồi tháng ba năm 2010, 8 tháng sau khi cô sinh con gái, Elkie. Bác sĩ đề nghị cô phải trải qua bốn chu kỳ hóa trị và cấy ghép tủy xương. Nhưng hai tháng sau đó, căn bệnh ung thư quái ác xuất hiện trở lại.

 

"Lúc đó, tôi gặp bác sĩ tư vấn sức khỏe của tôi. Ông ấy cho tôi xem kết quả xét nghiệm từ máy tính cho thấy số lượng máu trắng đạt đến 50, có nghĩa là ung thư lại tái xuất hiện", Natalie cho biết theo trích dẫn của The Sun.

 

 Natalie Langworthy  

Sau khi điều trị ung thư không thành công, Natalie đã bị kết án chỉ có thể sống trong một vài tuần. Sự kiện này là một cơn ác mộng đối với Natalie.

 

Nhưng ai có thể nghĩ rằng, cô có thể khỏi bệnh bạch cầu, ung thư máu chỉ trong vòng bảy ngày. Thành công của Natalie là nhờ vào sự kiên trì chữa bệnh của vị hôn phu của cô, Andy Fairclough.

 

Andy nghiên cứu về loại bệnh bạch cầu mà Natalie mắc phải. Anh đã gửi email cho nhiều bộ phận khác nhau trên thế giới để yêu cầu được giúp đỡ. Cuối cùng, Andy nhận được email từ một người bạn ở California nói với anh rằng có những thử nghiệm điều trị ở Đức phù hợp với tình trạng của Natalie.

 

"Tôi lập tức gửi email này cho bác sĩ tư vấn sức khỏe của Natalie ở London, những người đã giúp đỡ chúng tôi. Sau đó ông ta nói nó có thể sẽ thành công. Ông ấy đã liên hệ với một bác sĩ chuyên về khoa huyết học ở Đức cho thử nghiệm", Andy cho biết.

 

Sau đó, anh đã gom được số tiền hơn 80.000 bảng Anh tức khoảng hơn 2,3 tỷ đồng để đến Wurzburg, không xa từ Frankfurt, Đức, trung tâm điều trị mà Natalie được cho một loại thuốc ung thư mới được gọi là Blinatumomab.

 

Hai vợ chồng bay từ Australia tới Đức để thực hiện các thí nghiệm y tế. Với số lượng máu trắng rất cao, Natalie đã phải ngồi trên ghế hạng thương gia để duy trì cơ thể ở trạng thái lắc đủ cân bằng và nhận đủ dưỡng khí để làm giảm nguy cơ đông máu.

 

Đến Đức thì cô bị viêm phổi. Sau khi kiểm soát được bệnh viêm phổi, hai tuần sau, cô bắt đầu thực hiện các thí nghiệm y tế, chính xác là trong tháng 11/2010. Natalie được cho Blinatumomab, có chức năng khóa các tế bào ung thư bạch cầu và sau đó kích hoạt hệ thống miễn dịch để tiêu diệt nó.

 

Chỉ hai ngày sau khi phương pháp điều trị được đưa ra, kết quả thử nghiệm cho thấy rằng không có tế bào ung thư trong máu của Natalie nữa. Tế bào ung thư đã di chuyển đến tủy xương. Năm ngày sau, cô được sinh thiết và bác sĩ nói rằng việc điều trị đã thành công.

 

Để xác định chắc chắn là Natalie đã khỏe mạnh hay chưa, cô phải đi bộ một mình mà không cần sự giúp đỡ trong một dặm. Hai tuần sau, tại Giáng sinh, Natalie đã có thể làm điều đó.

 

"Đó là Giáng sinh đẹp nhất đến nay trong suốt cuộc đời của tôi", Natalie nói.

 

Natalie vẫn tiếp tục uống thuốc và mang theo một máy bơm nhỏ trong túi của mình. Thuốc sẽ được đưa vào cơ thể cô liên tục trong bốn tuần. Sau đó cô có hai tuần để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu quá trình đưa thuốc vào tiếp theo.

 

Natalie hiện đang sống ở Đức, để quá trình điều trị thuận lợi hơn. Cô và Andy cũng thành lập Quỹ Save Natalie để giúp bệnh nhân ung thư đã từng thất bại trong các phương pháp điều trị thông thường.

 

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter