Nhật Bản phát triển thành công kháng thể chống sốt xuất huyết

Cập nhật: 10-09-2014 | 09:34:57

Một viện nghiên cứu ở thành phố Nagoya, miền Trung Nhật Bản, đã phát triển thành công kháng thể chống lại virus gây bệnh sốt xuất huyết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với ít nhất 72 người mắc bệnh rải rắc trên 14 tỉnh, thành của nước này.

Viện Nghiên cứu Y sinh vật học có trụ sở ở Nagoya đã phát triển thành công kháng thể này sau khi triển khai một dự án nghiên cứu chung với Thái Lan từ năm 2009.

Năm 2013, dự án đã đạt được kết quả nghiên cứu thành công.

Bản luận văn nghiên cứu của Viện này đã được công bố nhưng cho đến nay, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ở Nagoya không nhận được nhiều mối quan tâm ở Nhật Bản nên Viện này vẫn chưa thể tiến hành các thí nghiệm lâm sàng để triển khai ứng dụng thực tế.

Quan chức Viện Nghiên cứu cho biết do việc ứng dụng thực tế cần rất nhiều tiền đầu tư nên Viện vẫn đang chủ trương tìm cách liên kết với các công ty dược phẩm ở cả trong và ngoài nước để phát triển thuốc điều trị sốt xuất huyết.

Theo vị quan chức trên, việc này sẽ phải mất nhiều năm./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter