Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc đưa tin xã 500 cán bộ

Cập nhật: 01-08-2012 | 00:00:00

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, làm rõ và kiểm điểm nghiêm túc việc Báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, bài về Thanh Hóa thời gian gần đây, trong đó có bài "Rùng mình xã 500 cán bộ ở Thanh Hóa".

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 26-6-2012 đăng bài: "Rùng mình xã 500 cán bộ ở Thanh Hóa" nêu tình trạng một xã có quá nhiều cán bộ, trong đó có nhiều vị trí không có trong quy định. Hơn nữa, vì không được ngân sách chi trả, trong khi nguồn thu của địa phương hạn chế, chính quyền xã đã yêu cầu nhân dân đóng góp để “trả lương” cho số cán bộ này.

Tuy nhiên, theo báo cáo 4715/UBND-THKH ngày 9-7-2012 của UBND tỉnh Thanh Hóa thì tổng số cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở xã Quang Vinh, huyện Quảng Xương là 205 người.

Xã Quang Vinh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là xã loại 1, có diện tích tự nhiên 473,79ha và 2.202 hộ dân với 9.066 nhân khẩu.

Cụ thể, cán bộ, công chức cấp xã là 22 người, thấp hơn 3 người so với quy định tại Nghị định 92/2009/NĐ-CP; người hoạt động không chuyên trách có 18 người, thấp hơn 4 người so với quy định tại Nghị định 92; người hoạt động không chuyên trách ở thôn là 45 người (mỗi thôn 3 người để đảm nhận chức danh Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên); tổ an ninh thôn gồm 30 người; thôn đội trưởng có 15 người (mỗi thôn 1 người); trưởng các Chi hội, Đoàn thể ở thôn 75 người (mỗi thôn 5 người).

Như vậy, theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa thì số liệu mà Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin là không chính xác.

Xét báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, làm rõ và kiểm điểm nghiêm túc việc Báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, bài về Thanh Hóa thời gian gần đây, trong đó có bài "Rùng mình xã 500 cán bộ ở Thanh Hóa".

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, nếu việc đưa tin, bài không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu trong nước và làm ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành của tỉnh và chính sách xóa đói, giảm nghèo của Nhà nước phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 30-8-2012.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter