Trung tâm Quan trắc Tài nguyên Môi trường: Duy trì hoạt động thử nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005

Cập nhật: 29-03-2012 | 00:00:00
Được thành lập từ năm 2008, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên Môi trường (TNMT) Bình Dương với cơ sở vật chất bao gồm tất cả các trang thiết bị hiện đại của Phòng Thí nghiệm (PTN) thuộc Sở TNMT đã được UBND tỉnh cùng Dự án Môi trường Việt Nam - Canada đầu tư. PTN đã được cấp chứng chỉ công nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Hơn 4 năm hoạt động, mỗi năm, trung tâm phân tích trên 6.000 mẫu môi trường với hơn 29.000 chỉ tiêu để phục vụ yêu cầu của các cơ quan quản lý môi trường trong tỉnh cũng như nhu cầu phân tích mẫu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Quy trình quản lý, phân tích mẫu luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005. 

Trạm Quan trắc và Giám sát nước thải ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 (Bến Cát)

Hiện nay, PTN đã có đủ năng lực kiểm tra và phân tích trên 74 thông số môi trường; trong đó bao gồm 40 thông số môi trường nước mặt, nước ngầm, nước thải; 20 thông số môi trường không khí, khí thải; 14 thông số môi trường đất, bùn... Được biết thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư thêm PTN các trang thiết bị hiện đại như Phổ phát xạ Plasma khối phổ ICP-MS, Sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS, Sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC, AAS với kỹ thuật lò Graphit... và bổ sung nguồn nhân lực để từng bước phát triển trở thành một trong những PTN phân tích về môi trường hàng đầu khu vực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý Nhà nước và đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

M.H

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter