Xã Chánh Phú Hòa (Bến Cát): Thiệt hại 19.000 cây cao su do bão

Cập nhật: 03-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Theo báo cáo mới nhất của UBND xã Chánh Phú Hòa, những cơn mưa và gió xảy ra trong thời gian bão tiến vào đất liền (ở miền Trung), toàn xã này có 60 hộ dân chịu thiệt hại về kinh tế, chủ yếu là cây cao su với 19.000 cây và một số giống cây ăn trái khác. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Chánh Phú Hòa cho biết, nhiều cây cao su trên địa bàn xã bị mưa gió đốn gãy hoặc nhổ luôn gốc vào ban đêm các ngày xảy ra bão, nhưng rất may là không có thiệt hại về người.

Hiện UBND xã đã lập danh sách các hộ bị thiệt hại nặng từ 30 – 100% gửi về Phòng Kinh tế huyện Bến Cát để xem xét hỗ trợ theo Quyết định số 28/20111/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

ĐÌNH THẮNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter