Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số người tử vong tiếp tục tăng

Cập nhật: 29-01-2020 | 07:52:30

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi tới bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, số người tử vong do bùng phát virus corona mới tại Trung Quốc đã tăng lên 131 người, trong bối cảnh nhà chức trách y tế tại tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm dịch bệnh viêm phổi do virus nói trên, đã ghi nhận thêm 840 ca nhiễm mới, cho dù Bắc Kinh nhiều lần khẳng định họ tự tin trong việc kiềm chế dịch bệnh này.

Trong một thông báo rạng sáng 29/1, nhà chức trách y tế tỉnh Hồ Bắc cho hay đã có thêm 25 người tử vong tính đến hết ngày 28/1.

Với số liệu mới nhất của Hồ Bắc, tổng cộng đã có ít nhất 5.355 trường hợp được xác nhận đã nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc.

Trước đó Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 4.515 ca nhiễm tính đến cuối ngày 27/1.

Lo ngại trước nguy cơ virus phát tán, nhiều hãng hàng không đã giảm số chuyến bay tới Trung Quốc, nhiều tập đoàn toàn cầu cũng hạn chế nhân viên đi tới quốc gia này.

CNBC đưa tin Nhà Trắng đã cảnh báo các hãng hàng không Mỹ rằng họ có thể đình chỉ mọi chuyến bay giữa Trung Quốc và Mỹ do bùng phát dịch bệnh./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter