Chè đậu đỏ hạt sen

Cập nhật: 18-07-2013 | 00:00:00

Đậu đỏ chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và vitamin B12, giúp bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu. Theo Đông y, đậu đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu... vì thế bạn nên thường xuyên nấu món chè đậu đỏ đãi cả nhà trong ngày hè nhé.

 Nguyên liệu:

- Hạt sen khô hoặc tươi: 150

- Đậu đỏ: 100 g

- Đỗ xanh: 100 g

- Đường cát trắng

- Vani (nếu có)

Cách làm:

Lần lượt rửa sạch đậu đỏ, đậu xanh và hạt sen. Sau đó ngâm riêng từng loại khoảng một giờ.

Cho đậu đỏ và hạt sen vào ninh cùng, riêng đậu xanh ninh sau vì đậu xanh mau chín hơn. Khoảng 30 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ mềm nhừ thì tra đường tùy theo độ ngọt của bạn.

Tắt bếp cho chè ra bát, nhỏ vài giọt vani và ít nước cốt dừa  vào thưởng thức.

Theo Webphunu

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên