Tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

Cập nhật: 04-08-2016 | 10:13:11

(BDO) Sở Y tế vừa có kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý trách nhiệm nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP). Theo đó, từ nay đến cuối năm 2016, ngành y tế tập trung kiểm soát tạo chuyển biến rõ nét các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng; chấn chỉnh việc kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm; kiểm soát cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt đối với các bếp ăn tập thể, trường học và ATTP tại các lễ hội, sự kiện lớn.

Để triển khai thực hiện Chỉ thị trên, Sở Y tế đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bảo đảm ATTP; triển khai công tác thanh, kiểm tra quý III và IV-2016; triển khai có hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng công an, thú y, quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, quản lý thị trường nhằm kiểm soát ngăn chặn, xử lý nghiêm việc nhập lậu, lưu thông, kinh doanh thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là đối với thực phẩm chức năng và phụ gia thực phẩm.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết
Tags
ATTP

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên