Nhằm quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, ngành nông nghiệp tỉnh đã thành lập 14 đoàn kiểm tra trên 1.000 cơ sở chăn nuôi, giết mổ; cơ sởthu gom, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật; cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật; kho lạnh bảo quản nông, lâm sản, thủy sản và thực hiện giám sát an toàn thực phẩm tại 6 cơ sở. Kết quả, đã xử lý vi phạm hành chính 58 trường hợp vi phạm với số tiền phạt là 229 triệu đồng.
Cùng với đó, ngành cũng đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc sử dụng chất cấm nhóm Beta-Agonist (Salbutamol) trong chăn nuôi, việc sử dụng thuốc an thần trên gia súc chờ giết mổ, sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản, giám sát vệ sinh thú y tại cơ sở giết mổ, quầy sạp kinh doanh...
T.PHƯƠNG