Bế mạc Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi truyền hình Bình Dương lần thứ 12: CLB Giai điệu Quê hương (Bà Rịa - Vũng Tàu) đoạt giải nhất

Cập nhật: 30-09-2014 | 16:03:30

Tối 28-9, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi (NCT) truyền hình Bình Dương lần thứ 12 năm 2014. Diễn ra trong không khí vui tươi đầy hào hứng, liên hoan đã thể hiện rõ tinh thần lạc quan, yêu đời và những cố gắng vượt bậc của NCT các tỉnh, thành phía Nam trong việc đẩy mạnh phong trào văn nghệ khắp nơi, làm phong phú thêm đời sống tinh thần NCT, giúp họ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành và đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh.

Liên hoan năm nay có 14 đội văn nghệ với các thành viên là NCT đến từ Bình Dương, Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM.

Ông Nguyễn Minh Giao (bìa trái), Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
trao giải nhất và 2 giải nhì cho các đội.
  Ảnh: MINH HIẾU

Sau đêm thi chung kết xếp hạng đầu tiên (27-9) với phần trình diễn của 3 đội: Đội VN NCT Truyền thống TP.Biên Hòa (Đồng Nai), Đội văn nghệ (VN) Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe NCT TP.HCM, Đội VN NCT CLB Hải Đăng (Bà Rịa - Vũng Tàu); 3 đội tiếp theo có số điểm cao nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng thứ hai (28-9) gồm: Đội VN NCT tỉnh Ninh Thuận, Đội VN NCT CLB Ca múa nhạc Lá Đỏ (quận 2, TP.HCM), Đội VN NCT CLB Giai điệu Quê hương (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Điểm nổi bật tại liên hoan lần này là có nhiều bài hát có chủ đề hướng về biển đảo thân yêu. Đó là những ca khúc về biển đảo đi cùng năm tháng, ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, đã làm trỗi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của mỗi người chúng ta.

Kết quả, giải nhất thuộc về Đội VN NCT CLB Giai điệu Quê hương (Bà Rịa - Vũng Tàu); giải nhì thuộc về Đội VN NCT CLB Hải Đăng (Bà Rịa- Vũng Tàu) và Đội VN NCT CLB Ca múa nhạc Lá Đỏ (quận 2, TP.HCM); giải ba thuộc về Đội VN Trung tâm tư vấn và chăm sóc NCT TP.HCM, Đội VN Truyền thống TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và Đội VN NCT tỉnh Ninh Thuận; 8 đội còn lại đoạt giải khuyến khích.

Ở giải đặc biệt, giải nhất đơn ca thuộc về tiết mục “Khát vọng”, giải nhất song - tam ca thuộc về tiết mục “Giữ cho em mùa hoa đào” và giải nhất tốp ca thuộc về tiết mục “Gặp nhau giữa rừng mơ” của Đội VN NCT CLB Giai điệu Quê hương; giải tốp ca hát về biển đảo ý nghĩa nhất thuộc về tiết mục “Nơi Trường Sa nhớ về Quan họ” của Đội VN NCT huyện Dầu Tiếng (Bình Dương).

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter