Cờ Đảng giương cao, dân tộc trường tồn

Cập nhật: 30-01-2019 | 21:46:34

89 năm ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã vượt qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam cập bến vinh quang, xây dựng đất nước độc lập, dân chủ và ngày càng giàu mạnh. Lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc trong 89 năm qua và nhiều năm sau nữa hòa quyện vào nhau, là tổng lực sức mạnh, xô đổ mọi rào cản để đất nước trường tồn.

Nhìn lại lịch sử 89 năm qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trân trọng và tự hào với những chiến công rực rỡ của một dân tộc tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, ngẩng mặt ra biển Đông “sóng dữ”. Từ một dân tộc nô lệ, người dân chịu cảnh cùm gông, nhưng kể từ khi đặt dưới ánh sáng soi đường của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, dân tộc Việt đã làm nên cuộc cách mạng long trời, lở đất, quét sạch quân thù, giành lấy và lập nên một quốc gia độc lập, tự chủ, tự quyết vận mệnh nước nhà.

Tiếp nối cuộc cách mạng mùa thu Tháng Tám 1945 là một Điện Biên Phủ 1954 vang vọng năm châu sau chín năm kháng chiến ngoan cường. Nhưng kẻ thù vẫn như muốn thử thách dân tộc này bằng một chế độ thực dân kiểu mới với những vũ khí tối tân, những âm mưu nham hiểm nhất có thể. Cũng dân tộc ấy với lời thề tự quyết, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng đã thống nhất giang sơn bằng đại thắng lịch sử mùa xuân 1975.

Thế lực nào đang tâm dày xéo dải đất hình chữ S ngẩng mặt ra biển Đông? Quân thù nào đem xiềng gông, nô lệ đến với một dân tộc yêu chuộng hòa bình sau cả ngàn năm đối mặt với binh đao Bắc thuộc? Thế lực nào, quân thù nào với người Việt Nam hẳn quá dễ để có câu trả lời. Nhưng, một dân tộc yêu chuộng tự do, độc lập, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng khép lại quá khứ, cùng bạn bè năm châu xây dựng một thế giới hòa bình, đem hạnh phúc đến với toàn nhân loại.

Ra đời trong chiến tranh, trưởng thành trong chiến tranh, bằng đường lối lãnh đạo khôn khéo, sáng tạo, khi đất nước lặng im tiếng súng, Đảng tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng cao cả mà nhân dân giao phó, lãnh đạo đất nước tiến bước vững vàng trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngày càng nâng cao vị thế của một Việt Nam độc lập, tự chủ, hội nhập và phát triển toàn diện. Việt Nam hôm nay là một nước có nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, công nông nghiệp, dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Việt Nam hôm nay là một quốc gia ổn định chính trị, là bạn, là đối tác của các quốc gia toàn cầu. Việt Nam hôm nay có tiếng nói quan trọng trong nhiều tổ chức của thế giới, đóng góp xứng đáng vào sự thịnh vượng, văn minh của nhân loại.

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cũng là dịp đất nước bước vào một mùa xuân mới, xuân Kỷ Hợi 2019 với những thành công rực rỡ trên mọi mặt trong những năm qua. Thành quả đó như củng cố thêm niềm tin về những thành công mới của dân tộc dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng quang vinh. Song hành cùng sự đi lên của đất nước, Bình Dương đã và đang tiến nhanh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa. Bao thế hệ người Bình Dương hôm nay phát huy truyền thống để xây dựng quê hương giàu đẹp, để máu xương cha ông đổ xuống mảnh đất này thêm giàu ý nghĩa.

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter