Đồng bào Công giáo “sống tốt đời, đẹp đạo”

Cập nhật: 23-12-2017 | 09:11:16

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo mọi mặt đời sống của đồng bào các tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo. Các sinh hoạt tôn giáo luôn được các cấp chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh quan tâm giúp đỡ, qua đó càng củng cố niềm tin của đồng bào Công giáo với Đảng, Nhà nước.

Với phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua, cùng với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đồng bào Công giáo đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các chức sắc, chức việc Công giáo hành đạo gắn bó với dân tộc, với nhân dân. Đồng bào Công giáo ngày càng tin tưởng và hăng hái thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động, góp phần vào công cuộc đổi mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Phương châm của đồng bào Công giáo là mỗi xứ đạo, mỗi gia đình, cá nhân, tập thể luôn đồng tư tưởng, thực hiện tốt các mục tiêu thi đua do Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phát động. Các linh mục, tu sĩ trong các giáo xứ, các dòng tu đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, với Ban Đoàn kết Công giáo các huyện, thị, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân đăng ký 100% các danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, tiên tiến. Tại các khu dân cư có đông đồng bào Công giáo sinh sống như Phú Cường (TP.Thủ Dầu Một), Lái Thiêu (TX.Thuận An), Phước Vĩnh, Tân Hiệp, Kỉnh Nhượng (Phú Giáo), Lạc An (Bắc Tân Uyên)… bà con Công giáo đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới...

Có thể nói, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động đã được bà con Công giáo đồng tình hưởng ứng, ngày càng mang lại hiệu quả rõ rệt, nhất là phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư”. Một số xứ đạo, họ đạo và các giáo dân trở thành gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua được các cấp, các ngành biểu dương. Đời sống của đồng bào Công giáo ở các xứ họ đạo ngày càng phát triển, bộ mặt của các xứ đạo ngày càng khởi sắc.

Với tinh thần “Kính chúa, yêu nước” và phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào Công giáo Bình Dương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau vươn tới cuộc sống ấm no với ước mong an lành, hạnh phúc sẽ đến với mọi nhà trong mùa Giáng sinh 2017.

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter