Hỗ trợ công nhân lao động vui xuân, đón tết

Cập nhật: 13-01-2018 | 10:10:14

Để công nhân lao động (CNLĐ) nghèo được vui xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an vui, hạnh phúc, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TX.Tân Uyên đã lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua chuỗi hoạt động này sẽ, động viên CNLĐ an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

 

 Công nhân viên chức lao động TX.Tân Uyên tham gia Hội thi trang trí mâm quả ngày tết

 Ông Huỳnh Hữu Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ TX.Tân Uyên cho biết: “Nhằm động viên tinh thần CNLĐ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vui tết cổ truyền dân tộc, LĐLĐ TX.Tân Uyên chủ động phối hợp với các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng xuân Mậu Tuất 2018. Các hoạt động này sẽ được diễn ra trước, trong và sau tết Nguyên đán 2018. Năm nay, hoạt động chăm lo tết cho CNLĐ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với nhu cầu thiết thực của người lao động (NLĐ). Thông qua việc chăm lo này kêu gọi các cá nhân, tổ chức cùng chung tay thực hiện công tác xã hội hóa trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ nghèo, xa quê không có điều kiện về quê đón tết”.

Hoạt động trước Tết Nguyên đán phải kể đến công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động tạo nguồn kinh phí để chăm lo kịp thời cho CNLĐ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Song song đó, các cấp công đoàn cơ sở ở TX.Tân Uyên cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho NLĐ. Đặc biệt là điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, rà soát tiền lương, tiền thưởng, phép năm trong dịp tết cho NLĐ. Chủ động tham gia với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các trường hợp thắc mắc, khiếu nại của NLĐ về tình hình thực hiện các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng cuối năm của doanh nghiệp. Ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TX.Tân Uyên cho biết: “Năm 2017, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ổn định nhưng vẫn còn một số doanh nghiệp khó khăn đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ. Trong khi đó những thiệt hại do thiên tai, bão lũ các tỉnh miền Trung, miền Bắc vừa qua cũng đã làm cho cuộc sống của một số NLĐ và gia đình gặp rất nhiều khó khăn”. Với ý nghĩa chia sẻ, năm nay, LĐLĐ thị xã tiếp tục thực hiện chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình 2018” nhằm kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên công đoàn, NLĐ vượt qua khó khăn, an tâm lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với quê hương Bình Dương. Chương trình họp mặt vui xuân đón tết cho CNLĐ không có điều kiện về quê đón tết hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui cuối năm cho công nhân. Hội thi “Gói bánh tét, trang trí mâm quả ngày tết” là truyền thống không thể thiếu vào dịp tết đến xuân về. Với mong muốn khơi gợi CNLĐ giữ mãi bản sắc dân tộc, hội thi nấu bánh tét, trang trí cành mai, cành đào, mâm quả ngày tết, chơi trò chơi dân gian, múa dân vũ sẽ được diễn ra sôi động tại các công đoàn cơ sở. Buổi tối, các hoạt động văn hóa văn nghệ, múa lân sư rồng chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ mang đến cho CNLĐ, người dân một bữa tiệc văn nghệ đầy ấn tượng. Và những phần quà tết được trao là tất cả những tình cảm thân thương, sự chia sẻ của các cá nhân, tổ chức đối với CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê vui tết cùng gia đình.

Cùng với hoạt động của LĐLĐ TX.Tân Uyên, các cấp công đoàn cơ sở cũng hối hả lên kế hoạch chuẩn bị tết cho CNLĐ. Hầu hết các công đoàn cơ sở đều đồng loạt tổ chức chương trình văn nghệ phục vụ mừng Đảng, mừng xuân, tết niên, gặp gỡ đầu xuân tại các công ty, xí nghiệp, khu nhà trọ trên địa bàn. Tiêu biểu Công ty TNHH Chí Hùng (phường Thái Hòa) dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động vui xuân như: Thi gói bánh chưng, bánh tét, hội thi thanh lịch, nét đẹp duyên dáng CNLĐ. Vào những ngày giáp tết ngoài tiệc tất niên, bốc thăm trúng thưởng, công ty dự kiến còn tổ chức gian hàng ẩm thực do các chuyền trong công ty đứng ra tổ chức. Gian hàng với nhiều món ăn dân dã từ các tỉnh, thành trong cả nước để CNLĐ thưởng thức hương vị quê nhà, vơi đi nỗi niềm xa quê của những người con xa xứ.

“Năm nào hoạt động chăm lo tết cho CNLĐ cũng được chú trọng và đa dạng hóa qua từng năm. Các hoạt động diễn ra cũng như đã được lên kế hoạch chào đón tết năm nay đã được các cấp công đoàn thực hiện với tất cả tấm lòng. Điều này thực sự đã làm cho những người con xa xứ càng thêm ấm lòng, cống hiến sức mình xây dựng quê hương Bình Dương như quê hương thứ hai của mình”, ông Huỳnh Hữu Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ TX.Tân Uyên cho biết thêm. 

 KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter