Làm mứt táo ta đón tết

Cập nhật: 12-02-2015 | 08:36:55

Mứt táo ta vị thanh nhẹ với cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu:

Một kg táo ta, 800 g đường cát trắng.

Chế biến:

Táo rửa sạch với nước muối, để ráo. Dùng dao khía dọc vài đường để ra thau, cho tiếp đường cát trắng vào ngâm đến khi nào tan đường, nước sóng sánh là được.

Cho tất cả táo vào nồi, bắc lên bếp, để lửa lớn đến khi sôi bùng, đường tan hoàn toàn và táo chuyển màu cánh gián thì chuyển sang lửa riu riu đun thêm 30 phút, không cần phải cạn sạch nước, thi thoảng đảo mặt cho táo đều màu nhưng chỉ đảo sau khi táo đã chuyển sang màu sậm. Vớt táo ra hong khô là có thể dùng ngay.

Bảo quản táo trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong bao kín

Theo Vnexpress

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên