Một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn…”

Cập nhật: 09-10-2018 | 08:36:06

Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫn ra lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để đề cập đến việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất cao việc ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

 Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đánh giá trong những năm qua, nhờ có những chủ trương, quy định đúng đắn, kịp thời của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương cho nên ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên. Từ đó có những hành động thiết thực trong công tác và cuộc sống, tạo được sự chuyển biến tích cực về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ. Việc thực hiện các chủ trương, quy định về nêu gương của Đảng đã góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng viết: “Nhân dân ta thường nói đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Bởi vậy, cán bộ, đảng viên đi trước, làm trước, nhất là đối với những đảng viên là người đứng đầu thì việc nêu gương lại càng hết sức quan trọng. Cán bộ, đảng viên là những người đã được giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng. Trong quá trình công tác, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, cán bộ, đảng viên lại càng có điều kiện tu dưỡng, trau dồi, rèn luyện bản thân để hoàn thành mọi nhiệm vụ được tổ chức phân công, nhân dân giao phó. Trách nhiệm nêu gương cũng chính là đòi hỏi khách quan từ vai trò, vị trí của người đứng đầu, của cấp trên, của đảng viên trước quần chúng.

Sau sự thống nhất cao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, sắp tới đây sẽ ban hành và triển khai thực hiện trong toàn Đảng Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, chắc chắn sẽ có sức tác động mạnh mẽ, quyết liệt trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên trong toàn hệ thống chính trị. Triển khai thực hiện triệt để Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên cũng sẽ góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tham nhũng, tiêu cực, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter