Xông hơi thường xuyên giảm nguy cơ tim mạch

Cập nhật: 19-03-2015 | 10:23:14

Thường xuyên xông hơi khô giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ ở nam giới là kết quả của một công trình nghiên cứu vừa được tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ công bố.

Nghiên cứu được thực hiện trong 20 năm với hơn 2.300 đàn ông trung niên tại Phần Lan. Kết quả cho thấy những người đàn ông thường xuyên đi xông hơi khô 4 - 7 lần/tuần giảm 50% nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch và 63% nguy cơ đột quỵ. Theo tiến sĩ Lari Laukkanen, trưởng nhóm nghiên cứu, ông luôn ngạc nhiên bởi những cảnh báo sức khỏe trong phòng tắm hơi ở các nước khác. Tại Phần Lan, nơi có1,6 triệu phòng tắm hơi trên 5 triệu dân, hầu như mọi người đều xông hơi ít nhất mỗi tuần một lần. Phụ nữmang thai vẫn có thể xông hơi khô thường xuyên mà không sợ bị tăng nguy cơ dị tật thai nhi. Trẻ em từ 5 tuổi có sức khỏe tốt thì thể ngồi xông ở ghế mát hơn trong thời gian khoảng 5 phút. Phòng tắm hơi an toàn với hầu hết mọi người, trừ người có những cơn đau thắt ngực bất thường, đang chịu các cơn đau tim, người hẹp van động mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy xông hơi khô còn giúp giảm huyết áp, cải thiện khả năng chịu nhiệt, điều hòa nhịp thở giảm các cơn đau khớp.

(Theo The Guardian) 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter