YouTube thử nghiệm phát video 4K 60 khung hình/giây

Cập nhật: 31-03-2015 | 08:34:27
Hiện chỉ có một vài video trên YouTube được đăng tải ở chất lượng siêu cao này, nó cũng đòi hỏi đường truyền Internet tốc độ cao, máy tính cấu hình mạnh để xử lý.

Với sự phát triển của các thiết bị quay 4K cũng như khả năng ghi hình tốc độ cao, nhóm phát triển YouTube đã liên tục đưa ra các nâng cấp nhằm theo kịp xu hướng này. Theo phát hiện của trang TechCrunch, mạng chia sẻ video hàng đầu thế giới mới đây bắt đầu cho thử nghiệm phát video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Screen-Shot-2015-03-30-at-15-0-8507-1404

Một video đăng trên YouTube ở độ phân giải 4K 60 khung hình / giây.

Thông số "khủng" trên được đánh giá là ấn tượng với cả những video offline và việc hỗ trợ xem trực tuyến là bước tiến vượt bậc của các kỹ sư làm việc tại Google. Độ phân giải 4K cho ra các hình ảnh sắc nét, gấp 4 lần chuẩn Full HD. Trong khi đó các nội dung phát tại 60 khung hình / giây mang đến các trải nghiệm mượt mà hơn hẳn so với tốc độ phổ biến hiện nay là 24 khung hình / giây hay 30 khung hình / giây.

Dĩ nhiên để thưởng thức được các video theo chuẩn mới trên YouTube, người dùng cần đường truyền Internet đủ nhanh và máy tính có khả năng xử lý các nội dung 4K. Bên cạnh đó không thể thiếu được màn hình có độ phân giải tương ứng.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter