Khánh thành công trình Nhà máy nước Tân Hiệp (mở rộng)

Cập nhật: 15-04-2021 | 16:51:25

(BDO) Sáng 15-4, Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động công trình Nhà máy nước Tân Hiệp (mở rộng). Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. 


Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà máy nước Tân Hiệp (mở rộng).  Ảnh: XUÂN THI

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu tham quan công trình Nhà máy nước Tân Hiệp (mở rộng).  Ảnh: Xuân Thi

Dự án mở rộng Nhà máy nước Tân Hiệp (tăng thêm 100.000m3/ngày đêm) hoàn thành, nâng tổng công suất cấp nước của Nhà máy nước Khu liên hợp lên 250.000m3/ngày đêm, góp phần cung cấp đầy đủ nước cho khu vực Thành phố mới Bình Dương, TX.Bến Cát và vùng lân cận, nâng cao dịch vụ cấp nước khu Thành phố mới Bình Dương theo hướng thành phố thông minh, hiện đại. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Biwase, cho biết dự án đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành của tỉnh. Dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng tiến độ, bảo đảm hiệu quả, không phát sinh chi phí, tạo được niềm tin ở nhà tài trợ, đặc biệt là với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Cụ thể, Biwase đã đạt được thỏa thuận và ký hợp đồng vay 16 triệu USD đồng tài trợ của ADB và JICA bằng tín chấp, không qua bảo lãnh của Chính phủ. 

Đây là dự án hợp đồng khởi đầu cho ngành hạ tầng đô thị, an sinh xã hội đầu tiên không qua bảo lãnh và mở ra một dòng vốn đầu tư mới từ các tổ chức tín dụng quốc tế cho hạ tầng, đô thị và an sinh xã hội trong nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Minh Duy

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter