An toàn thực phẩm thức ăn đường phố

Cập nhật: 12-04-2014 | 00:00:00

 Đó là chủ đề “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)” năm 2014 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đề ra nhằm triển khai trên phạm vi cả nước. Thời gian triển khai Tháng hành động diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2014.  

 Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra dư lượng hàn the trong thực phẩm chay tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ảnh: THANH HỒNG

Mục tiêu được đề ra trong Tháng hành động là 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra Tháng hành động so với cùng kỳ năm 2013. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng VSATTP, Tháng hành động năm 2014 còn là điểm nhấn trong năm, tạo đợt cao điểm phát động “chiến dịch” truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban quản lý lễ hội, trách nhiệm của cộng đồng, bao gồm trách nhiệm của của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng VSATTP.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter