Cá bống tượng hấp dầu hàu

Cập nhật: 04-11-2013 | 00:00:00

Món ăn này thực hiện nhanh, đơn giản, có thể dùng cho chế độ ăn kiêng. Đây là món ăn đậm đà gia vị, nhưng không mất sự ngọt tươi của cá.

Nguyên liệu (2 người ăn):

Một con cá bống tượng khoảng 700g đã làm sạch; hành lá, hành cọng cắt sợi: 100g; dầu hàu: hai muỗng canh; dầu mè: 1/2 muỗng canh; nước tương: hai muỗng canh; đường: 1/2 muỗng cà phê; gừng củ nhỏ cắt sợi; dầu ăn.

 

Chế biến:

Bắc chảo, đổ dầu ăn vào để nóng, bỏ gừng và hành lá vào đảo sơ.

Cá làm sạch, khứa ba-bốn đường trên mình theo chiều ngang, đặt vào nồi hấp. Trộn dầu hàu, dầu mè, nước tương, đường cho tan và đổ lên mặt cá, hấp khoảng 40 phút cho cá thấm. Đun sôi dầu để rót lên cá.

Sau khi cá chín, bày cá ra đĩa.

Chế dầu lên để tạo độ béo và bóng cho cá.

Trang trí hành lá, gừng (đã chiên), ớt xắt sợi.

* Lưu ý: Một số chị thường hấp cá trước, sau đó mới đổ các gia vị vào, như thế cá sẽ bị mềm, bở. Bạn nên hấp chung với gia vị. Món này ăn liền, không nên hấp đi hấp lại nhiều lần, cá sẽ bị khô.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên