Canh nghêu nấu chua

Cập nhật: 23-11-2015 | 06:52:07

Canh chua thường được chế biến với các loại hải sản như tôm, cá. Hôm nay, hãy thử biến tấu món ăn này với nguyên liệu chính là nghêu nhé.

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu sống

- 1 cây bạc hà (dọc mùng)

- 3 trái cà chua

- 1/4 trái thơm, 50g me, 1 trái ớt sừng đỏ, 2 tép tỏi

- Gia vị: 5 g muối, 30 ml nước mắm, 40 g bột nêm, 30 g đường, dầu ăn

- Một ít rau ngò gai (rau mùi), ngổ.

Cách làm:

- Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng tỏi băm, cà chua vào, mở lửa vừa. Đảo đều cho cà chua, dứa ra màu.

- Ngâm và dầm 50 g me trong 100 ml nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, nhẹ nhàng đổ phần nghêu, nước me vào. Khi nước sôi cho bạc hà vào tiếp.

- Nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình. Nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp.

- Dọn canh nghêu chua ra tô, cho một ít rau ngò gai, ngổ thái nhuyễn và ớt sừng cắt lát lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên