Đã có một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 tại tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật: 07-07-2018 | 19:37:55

 

Điều trị cho một bệnh nhân mắc cúm A/H1N1. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/7, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết đã có một bệnh nhân tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 ngay tại bệnh viện.

Bệnh nhân tử vong là L.T.K.H, sinh năm 1962, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, ngày 29/6, nữ bệnh nhân L.T.K.H bị sốt khi đang tham gia đoàn du lịch tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 2/7, bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Tam Bình với triệu chứng sốt, ho, khó thở. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng không giảm nên tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long trong ngày 5/7 với chẩn đoán là “viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp.”

Bệnh nhân được cách ly điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc nhưng diễn tiến bệnh xấu và tử vong chiều 5/7, với chẩn đoán là “phù phổi cấp tổn thương, viêm phổi nặng nghi do cúm."

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân dương tính cúm A/H1N1.

Ngay khi tiếp nhận báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Sở Y tế tỉnh đã cử đoàn giám sát, điều tra, xác minh thông tin đến giám sát, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Tam Bình phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, tập trung tuyên truyền về bệnh cúm để người dân hiểu, biết cách dự phòng và xử lý khi có các dấu hiệu nghi cúm, đồng thời sẵn sàng lực lượng, đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị, cơ sở vật chất... đảm bảo công tác thu dung, điều trị; chú trọng phân tuyến, phân luồng để tránh lây nhiễm, lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter