Đậu phụ Tứ Xuyên lạ miệng ngon cơm

Cập nhật: 02-08-2013 | 00:00:00

Đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị rất đặc trưng với chút cay cay the the của sa tế, mặn mặn của dầu hào, thơm thơm của dầu mè, tất cả hoà quyện vào miếng đậu phụ béo mềm cho bạn một bữa cơm thật ngon, và thoáng chốc, nồi cơm hết hồi nào chẳng biết.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phụ Tứ Xuyên:

 

- 1 bìa đậu phụ non

- 200g thịt nạc xay

- 1/2 củ hành tây

- 3 tai nấm đông cô khô

- 1/2 trái ớt chuông đỏ

- 2 tép tỏi, 1 lóng gừng, vài cọng hành lá

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế, xì dầu

Chế biến

 

Ướp thịt với tí muối, tiêu, hạt nêm, trộn đều, để cho thấm. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm.

Đậu phu non rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy, cắt thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ.

Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại gồm có hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu, gừng thái sợi nhỏ, nấm đông cô rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi băm nhuyễn.

Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào xào đến khi tỏi gần vàng thì cho gừng vào xào rồi thêm thịt, xào nhanh tay đến khi thịt săn lại.

Khi thịt đã săn lại thì cho vào hành tây, ớt chuông và nấm đảo đều rồi nêm 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu dào, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh xì dầu.

Cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay, tránh làm vỡ đậu, đến khi đậu phụ thấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn.

Tắt bếp, rắc hành lá rồi múc ra đĩa, dùng nóng.

Theo Afamily
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên