Đậu ván nhồi thịt chiên giòn

Cập nhật: 28-03-2018 | 10:10:04

Với lớp vỏ ngoài giòn tan pha chút ngọt thanh của quả đậu và vị thơm ngon của thịt sẽ làm món ăn rất vừa miệng.

Nguyên liệu:

- 20 quả đậu ván

- 150 g thịt nạc băm

- 60 g bột

- 30 g bột ngô hoặc bột năng

- 10 g bột sư tử

- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

- Đậu ván tước bỏ xơ, dùng dao nhọn tách đôi quả đậu ván.

- Thịt băm ướp chút hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt cho thấm gia vị. Nhồi thịt vào quả đậu ván.

- Trộn đều bột mỳ, bột ngô, bột sư tử trong bát sau đó đổ nước từ từ vào hòa tan thành hỗn hợp sền sệt. 

- Nhúng từng quả đậu ván đã nhồi thịt vào bát bột rồi cho vào chảo dầu đun nóng chiên cho đến chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

- Khi ăn bạn chấm kèm một chút tương ớt hoặc tương cà cũng rất ngon miệng.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên