Ăn cá thường xuyên có thể giúp tăng đáng kể khả năng sống sót ở bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến. Các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) phát hiện những bệnh nhân nào hay ăn cá có hàm lượng a xít béo omega 3 cao nhất như cá hồi, cá thu... giảm được 34-40% nguy cơ tử vong vì bệnh này.
Cuộc khảo sát kéo dài 20 năm ở 525 người có độ tuổi trung bình là 70 cũng cho kết quả, ở những bệnh nhân nào ăn nhiều chất béo bão hòa, nguy cơ tử vong vì khối u ung thư tiền liệt tuyến có thể tăng gấp đôi so với những ai ăn ít hơn, theo báo Daily Mail. Theo nghiên cứu, nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến tăng theo độ tuổi và nam giới trên 50 tuổi dễ có nguy cơ phát triển khối u ung thư.
Theo TNO