Bộ GD-ĐT ủng hộ 200 triệu đồng khắc phục thiệt hại trường lớp sau lũ

Cập nhật: 21-09-2012 | 00:00:00

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định việc đến trường cho các em học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định ủng hộ hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, mỗi tỉnh 100 triệu đồng.

Số tiền này để mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập, sửa chữa bàn ghế, trường lớp và thăm hỏi các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

 Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành giáo dục Nghệ An và Thanh Hóa, triển khai ngay công tác đánh giá, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ nhanh chóng, phù hợp; huy động mọi lực lượng, phương tiện để giúp đỡ, động viên, hướng dẫn học sinh, thầy cô giáo khắc phục thiên tai, vệ sinh môi trường, khôi phục giảng dạy.

Đồng thời, hai tỉnh tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình học sinh, thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục có thân nhân bị chết, bị thương, thiệt hại nặng do lũ gây ra; mua bổ sung sách giáo khoa bị mất, rách nát; sửa chữa bàn ghế thiết bị dạy học, các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dạy học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời thăm hỏi, động viên ân cần tới các em học sinh và thầy cô giáo vùng lũ Nghệ An, Thanh Hóa.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter