Đợt phim kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam

Cập nhật: 20-04-2015 | 06:22:19

Đợt phim kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VH-TT-DL các địa phương và một số hãng phim diễn ra từ ngày 20-4 đến 20-5 tại 4 địa điểm: Hà Nội (Trung tâm Chiếu phim quốc gia), Đắk Lắk (rạp Hưng Đạo, TP Buôn Ma Thuột), TPHCM (rạp CineBox) và Nghệ An (Trung tâm Điện ảnh đa chức năng).

Trương Thế Vinh và Tăng Huỳnh Như trong phim Đường xuyên rừng.

Bộ phim điện ảnh Đường xuyên rừng và phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng được chọn chiếu khai mạc đợt phim, sau đó là các bộ phim Những đứa con của làng, Thầu Chín ở Xiêm, Nhìn ra biển cả và phim truyện video Tiếng khèn.

Đường xuyên rừng (đạo diễn Xuân Cường) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Văn Thảo. Tác phẩm đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật (năm 2012). Chuyện phim kể về hành trình tìm ra con đường xuyên rừng để về với đồng đội của một nhóm các chiến sĩ - nghệ sĩ. Họ đi trong khó khăn, nguy hiểm, vì luôn phải đối diện với những đợt càn quét bằng máy bay, trực thăng và những trận oanh tạc bom đạn dữ dội của Mỹ - ngụy. Chính trong những phút nguy nan ấy, dù chiến tranh có khốc liệt, có hy sinh, mất mát... nhưng tình đồng đội, sự sẻ chia, tinh thần dũng cảm và những giây phút rung động của tình yêu đã làm nên một bức tranh đầy tính nhân văn. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Trương Thế Vinh, Tăng Huỳnh Như, Minh Hoàng, Mỹ Dung...

Phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng (4 tập, đạo diễn Phong Lan) phản ánh một giai đoạn lịch sử hào hùng, chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ tại Việt Nam. Phim phản ánh bản chất của cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Mỹ và cuộc chiến tranh vĩ đại, chính nghĩa, mang đậm chất anh hùng ca của nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đường xuyên rừng và Đỉnh cao chiến thắng là 2 trong số 4 tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng. Ngoài ra, Cục Điện ảnh còn cung cấp thêm DVD các bộ phim này và những bộ phim đã chiếu trong các đợt phim, tuần phim trước đây (như Giải phóng Sài Gòn, Đừng đốt, Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Ngã ba Đồng Lộc, Sống cùng lịch sử...) đến tất cả các đội chiếu bóng lưu động để phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các lực lượng vũ trang.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter