Học sinh tiểu học bắt đầu thi học kỳ II

Cập nhật: 05-05-2015 | 09:19:07

Hôm qua (4-5), học sinh tiểu học trong tỉnh đã bắt đầu thi học kỳ II với môn thi đầu tiên là Anh văn, đến ngày 11 và 12-5 các em tiếp tục thi môn toán, tiếng Việt; riêng các môn khoa học, lịch sử, địa lý, tin học nhà trường linh động lên kế hoạch tổ chức thi. Kết quả kỳ thi làm căn cứ đánh giá năng lực học tập của học sinh trong năm học 2014-2015.

Thực hiện Thông tư 30 của Bộ Giáo dục - Đào tạo, từ năm học này giáo viên thực hiện đổi mới cách đánh giá học sinh tiểu học từ điểm số sang nhận xét. Việc làm này góp phần thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, giảm tình trạng dạy thêm, học thêm. Thay đổi cách đánh giá học sinh tiểu học còn giúp giáo viên điều chỉnh, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động dạy học, kịp thời phát hiện những cố gắng, tiến bộ của học sinh để động viên, khích lệ và phát hiện những khó khăn của học sinh để hướng dẫn, giúp đỡ các em tiến bộ hơn.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter